top of page
 • Ảnh của tác giảOliver Anh Nguyen

Du học và định cư Úc với ngành tâm lý học ứng dụng cùng học viện ACAP

Đã cập nhật: 27 thg 6, 2023

Là một quốc gia tự hào có đời sống tinh thần ở mức cao, chính phủ Úc luôn quan tâm và đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần của công dân mình. Do đó, các ngành Tâm lý học ứng dụng như Social work (hoạt động xã hội), Counselling (tư vấn), và Psychology (nghiên cứu tâm lý) đã và đang là những công việc được săn đón, có đãi ngộ tốt, được tôn trọng, và có khả năng định cư cao tại Úc.


Nếu bạn thích làm việc, giao lưu với nhiều người trong xã hội hay nếu bạn có tính đồng cảm cao, vậy thì bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua cơ hội nhập học tại học viện Australian College of Applied Professions (ACAP), một trong những học viện nổi tiếng nhất tại Úc trong lĩnh vực Tâm lý học ứng dụng.Sơ lược về học viện ACAP


Học viện Australian College of Applied Professions (ACAP) được thành lập vào năm 1983 tại thành phố Sydney, bang News South Wales. Mục tiêu của ACAP khi đó là làm cho ngành học Tâm lý ứng dụng, một ngành học rất ít người học và chỉ được đào tạo giới hạn tại Đại học, trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn với cộng đồng.


ACAP có khởi đầu khiêm tốn tại một văn phòng nhỏ ở Sydney với chỉ hai ngành học là Counselling (tư vấn tâm lý) và Psychotherapy (điều trị, chăm sóc sức khỏe tâm thần). Với chất lượng đào tạo xuất sắc, ACAP đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của học viên, từ đó đến nay học viện đã liên tục phát triển và mở rộng các ngành đào tạo của mình.
Từ một khởi đầu có phần khiêm tốn, sau hơn 40 năm không ngừng phát triển và mở rộng, ACAP hiện nay là một trong những học viện danh tiếng và có quy mô lớn nhất tại Úc trong lĩnh vực Applied Psychology (tâm lý ứng dụng) với hơn 20,000 cựu sinh viên, 4 trung tâm đào tạo hiện đại nằm tại trung tâm của Sydney, Melbourne, Brisbane, và Perth.


Đến với ACA, bạn sẽ được đào tạo bởi các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý ứng dụng. Các ngành học chủ lực của ACAP bao gồm:

 • Psychology

 • Counselling

 • Social work

 • Criminology and Justice

 • Leadership and Management

Các ngành học trên được đào tạo ở nhiều mức độ khác nhau từ bậc Cao đẳng (Diploma) đến Master (Thạc sĩ) đáp ứng mọi nhu cầu học tập của bạn. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các chương trình đào tạo của học viện ACAP tại đây!


Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp


Các khóa đào tạo tại ACAP ngoài việc đào tạo các kỹ năng chuyên ngành, bạn còn được thực tập tại các văn phòng tư vấn, công ty chuyên nghiệp lên đến 1,000 giờ. Do đó, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tự tin về khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế của mình. Ngoài ra, trong suốt quá trình thực tập, bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng tốt với công ty và được nhận làm việc chính thức ngay cả khi còn đi học!


Bạn có thể tham khảo các công việc bên dưới sau khi đã tốt nghiệp:


Psychology (Nghiên cứu tâm lý)

Tâm lý học là một môn khoa học nghiên cứu về tâm lý và hành vi của con người. Sinh viên tốt nghiệp khóa Nghiên cứu tâm lý có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến cách con người cảm nhận, suy nghĩ, và hành vi.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký và trở thành một nhà tâm lý học (Psychologist) tại Úc.


Counselling (Tư vấn)

Nghề tư vấn (tâm lý) giúp các khách hàng vượt qua được những thử thách trong cuộc sống hàng ngày, từ chuyện vấn đề tình cảm, stress và sức khỏe tâm thần, cho đến định hướng nghề nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm:

 • Tư vấn về sử dụng rượu và các chất gây nghiện

 • Tư vấn sức khỏe tâm thần

 • Tư vấn, giúp đỡ khách hàng có người thân vừa qua đời

 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

 • Hỗ trợ chăm sóc gia đình

 • Tư vấn gia đình, hôn nhân


Social work (Hoạt động xã hội)

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có thể hỗ trợ và phổ cập thông tin, kiến thức đến các cá nhân, gia đình và các nhóm nhằm mang đến những thay đổi tích cực trong mọi tầng lớp của xã hội. Những nơi bạn có thể làm việc:

 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm lý

 • Bệnh viện

 • Các tổ chức xã hội, cộng đồng

 • Trường học

 • Các tổ chức của chính phủ, hoặc phi chính phủ


Criminology and Justice (Tội phạm học và Tòa án)

Ngành học này nghiên cứu chuyên sâu về tội phạm và hiểu các hoạt động của hệ thống luật pháp hình sự. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm trong các tổ chức sau:

 • Các tổ chức hành pháp và chấp pháp (văn phòng luật, tòa án, và sở cảnh sát,...)

 • Định hướng giúp đỡ cho thanh thiếu niên và phạm nhân.


Cơ hội định cư


Các bạn sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành các khóa học về ngành Tâm lý ứng dụng có thể làm được nhiều ngành nghề khác nhau. Phần lớn trong các ngành nghề này có thể giúp bạn lấy các thị thực định cư tại Úc.


Bạn có thể tìm những ngành nghề có thể giúp bạn định cư tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

 

Nếu bạn quan tâm đến học viện ACAP, hãy liên hệ ngay với văn phòng du học SLP Ho Chi Minh để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!


Chúng tôi là đại diện tuyển sinh chính thức của học viện ACAP tại Việt Nam. Ngoài việc giúp bạn chuẩn bị hồ sơ ghi danh và portfolio, đội ngũ tư vấn của chúng tôi còn sẽ giúp bạn xin các học bổng có giá trị lên đến 70%! 

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page