top of page

​Chuẩn bị hồ sơ du học Úc

​Hồ sơ du học Úc thường bao gồm rất nhiều tài liệu khác nhau. Nhưng để đơn giản hoá, có 3 loại tài liệu thông tin chính mà bạn cần chuẩn bị là:

Các tài liệu chứa thông tin cá nhân của bạn

Để đăng ký nhập học, trước hết, bạn phải biết được các điều kiện nhập học của học viện mà bạn đã chọn. Điều kiện nhập học của các trường và các ngành học sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp các tai các tài liệu sau:

 • Bản copy chi tiết passport của bạn

 • Học bạ của năm cấp 3

 • Chứng chỉ tiếng Anh theo quy định

 • Một số trường có thể sẽ phỏng vấn, hoặc yêu bạn cung cấp CV, portfolio, hay kinh nghiệm làm việc

Ngoài ra bạn phải cung cấp thêm một số giấy tờ cá nhân khác cho để ghi danh vào học viện đã chọn, bao gồm, nhưng không giới hạn:

 • Giấy khai sinh

 • ​Hộ khẩu

 • Bảo hiểm sức khỏe

 • Xác nhận đặt chỗ của các dịch vụ cần thiết

Bạn cần cung cấp bản sao (copy) của tài liệu gốc và một bản sao được dịch có công chứng. Bạn không cần phải sao y bản chính của từng tài liệu, bạn chỉ cần có dấu công chứng của cả bộ hồ sơ. Bạn có thể liên lạc với phòng hành chính của trường để yêu cầu cung cấp học bạ hoặc bản điểm cấp 3 Trung học phổ thông tại Việt Nam. Bạn có thể làm sơ yếu lý lịch và có xác nhận tại văn phòng dịch thuật công chứng mà bạn chọn.

Tài liệu GTE (Genuine of Temporary Entry) và SoP (Statement of Purpose)

Thư GTE và SoP là tài liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thuyết phục học viện mà bạn muốn ghi danh và bộ di trú Úc bạn thật sự muốn đến nước Úc chỉ để học tập và không có mục tiêu khác. Các học viện và bộ di trú Úc sẽ chỉ chấp nhận hồ sơ của bạn nếu thư GTE và SoP của bạn đủ thông tin, sức thuyết phục. Các điều kiện về tài liệu GTE và SoP:

 • Phải được viết bởi học sinh/ sinh viên muốn ghi danh tại các học viện tại Úc và nộp đơn xin thị thực

 • Được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh với độ dài dao động từ 3000-10,000 chữ tuỳ thuộc vào từng hồ sơ

 • Bạn phải cung cấp được các bằng chứng về những gì bạn viết trong thư là thật

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học, chúng tôi hiểu rõ các yêu cầu, thông tin nên có trong thư GTE và SoP. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị thư GTE và SoP thuyết phục nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Hồ sơ chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho việc học tập tại Úc

​Ngoài việc bạn chứng minh mục đích đến Úc học tập của mình, bạn còn phải chứng minh khả năng tài chính của. Các học viện và bộ di trú Úc sẽ chỉ chấp nhận hồ sơ của bạn nếu hồ sơ chứng minh tài chính của bạn thuyết phục được những cơ quan đó rằng bạn có nền tảng tài chính đủ chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Úc. 

​Hiện nay theo thông báo của chính phủ Úc, có hai cách bạn có thể dùng để chứng minh khả năng tài chính của mình. 

liên hệ với chúng tôi

​hãy cho chúng tôi biết bạn đang quan tâm đến dịch vụ nào của chúng tôi. đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhiệt tình và hoàn toàn không mất phí!

giới thiệu bạn bè, người thân đến và sử dụng một trong số các dịch vụ của chúng tôi để nhận phần thưởng lên đến 5 triệu đồng tiền mặt. ​chúng tôi cũng cần tìm cộng tác viên lâu dài, hãy liên hệ nếu bạn quan tâm.

bottom of page