• Ảnh của tác giảOliver Anh Nguyen

Năm 2022, thời điểm vàng để du học Úc!

Đã cập nhật: 27 thg 6, 2023

Úc là một một gia có hệ thống giáo dục hàng đầu, thu hút số vô số học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thới giới. Doanh thu, các giá trị tạo ra từ các du học sinh quốc tế tại Úc góp phần quan trọng vào nền kinh tế Úc. Trước đại dịch Covid-19, các du học sinh quốc tế đóng góp hơn 40 tỉ đô Úc cho GDP. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 và các chính sách như đóng cửa biên giới và giãn cách xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xuất khẩu giáo dục tại Úc. Năm 2022, nhằm thúc đẩy nền kinh tế, chính phủ Úc đã có nhiều chính sách uư đãi để thu hút các du học sinh quốc tế, biến năm nay trở thành cơ hội không thể tốt hơn cho những bạn đang có dự định du học tại Úc.

Giá trị tiền Úc đang thấp

Nhằm tăng lượng xuất khẩu sản phẩm-dịch vụ và thu hút các nhà đầu tư  người nước ngoài, chính phủ Úc đã liên tục hạ giá trị của đồng đô la Úc xuống mức dưới VNĐ 15,500 cho một AUD 1. Điều này có nghĩa là các phụ huynh sẽ giảm được tiền học  phí  trong khi tiền chu cấp cho các bạn du học sinh sẽ nhiều hơn. Đây là điều vô cùng hiếm thấy khi giá trị đồng đô la Úc những năm trước luôn ở mức rất cao

Làm thêm không giới hạn

Diễn nhiên chi phí cho việc du học Úc được xem là một khoản đầu tư lớn cho hầu hết gia đình tại Việt Nam. Không phải phụ huynh nào cũng có đủ điền kiện để chi trả toàn bộ cho quá trình học tập tại Úc của con mình cũng như không phải bạn nào cũng may mắn có được học bổng toàn phần. Do đó, việc các bạn du học sinh làm thêm tại Úc để giảm áp lực tài chính cho gia đình là hoàn toàn bình thường!

Thông thường, chính phủ Úc chỉ cho các bạn học sinh làm việc tối đa 40 giờ cho mỗi hai tuần, do đó các bạn du học sinh chỉ có thể trang trải một phần của chi phí sinh hoạt tại Úc. Tuy nhiên, giờ đây, để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực, chính phủ Úc đã cho gỡ bỏ giới hạn giờ làm tôí đa của các bạn du học sinh. Chính sách này áp dụng cho tất cả các ngành nghề và đặc biệt, các bạn có thậm chí có thể làm việc trước khi khoá học bắt đầu!!!

Do đó, nếu có thể cân bằng giữa chuyện học và làm thêm cũng như chi tiêu hợp lý, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự trang trải cho sinh hoạt phí của mình, giảm 50% áp lực tài chính cho các phụ huynh!

Chúng tôi đang có chương trình siêu hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên đăng ký nhập học tại Stanley College, học viện đào tạo tư nhân lớn nhất Tây Úc và là một trong các học viện tư lớn nhất nước Úc. Đọc bài viết chi tiết về Stanley College tại đây.

Nhiều cơ hội việc làm, lương cơ bản được nâng cao

Hiện nay, các nhà tuyển dụng, kinh doanh tại Úc đang rất cần tìm nhân viên. Do đó các bạn du học sinh không nên quá lo lắng về vấn đề việc làm tại Úc. Các bạn có thể tìm việc làm, đăng kí, và nhận việc làm trên các nền tảng trực tuyến ngay khi ở Việt Nam. Hơn thế nữa, chính phủ Úc vừa quyết định tăng thêm AUD 40 mỗi tuần cho mức lương cơ bản (tăng 5.2%). Mức lương cơ bản được dự đoán là sẽ còn tăng thêm trong tương lai.

Có thể ở và làm việc tại Úc lên đến 6 năm sau khi tốt nghiệp

Hiên nay chính phủ Úc đang có những quy định rất thoáng cho các bạn du học sinh tìm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp. Trong điều kiện nhất định, các bạn có thể ở lại Úc đến 6 năm sau khi tốt nghiệp. Bạn thoải mái làm việc và trải nghiệm cuộc sống tại nước Úc xinh đẹp. Ngoài ra, hiện có rất nhiều ngành học nằm trong danh sách có thể định cư.

Thời gian xét hồ sơ visa siêu nhanh!

Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực học sinh nộp bên ngoài nước Úc đang là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Úc. Chính phủ Úc đã tăng cường thêm nhân lực cho bộ phận xử lí hồ sơ. Những nhân viên bên bộ phận này phải làm việc cả cuối tuần và ngày lễ. Và kết quả là thời gian xử lí visa được rút ngắn rất nhiều. Bạn có biết 50% hồ sơ xin visa du học có kết quả trong vòng 44 ngày!

Với những lí do tuyệt vời như trên, nếu bạn đang có dự định đi du học tại Úc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với văn phòng du học SLP Ho Chi Minh để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Chúng tôi là đại diện chính thức tại Việt Nam của navitas, một trong những tập đoàn đầu tư giáo dục hàng đầu thế giới. Với hơn 20 cao đẳng đại học đối tác tại Úc, chúng tôi tự tin có thể lập kế hoạch du học cho mọi ngân sách và giúp bạn đạt được những mục tiêu đề ra.

Ngoài việc giúp bạn chuẩn bị hồ sơ ghi danh, đội ngũ tư vấn của chúng tôi còn sẽ giúp bạn xin các học bổng có giá trị lên đến 70%

Được thành lập vào năm 2007 tại thành phố Perth, Tây Úc dưới tên Students Link Program (SLP), từ đó đến nay, chúng tôi đã và đang giúp hàng nghìn học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống, học tập, và làm việc tại Úc. Chúng tôi có văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia, bao gồm Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, và Việt Nam. Tại Việt Nam, chúng tôi là đại diện chính thức của tập đoàn Navitas, tập đoàn đầu tư giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 20 cao đẳng, đại học danh tiếng tại Úc.

Nguồn tham khảo:

4.424 lượt xem